Quỳnh Phụ phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024
Ngày 16/02/2024

Sáng ngày 15/2/2024, tại UBND xã Quỳnh Hưng, UBND huyện Quỳnh phụ đã tổ chức thành công Lễ ra quân tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Về dự buổi lễ, ở tỉnh có đồng chí Hoàng Thái Phúc – Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; ở huyện có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành đảng bộ huyện, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan của huyện; các đồng chí Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện; cùng các đồng chí đại diện cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, trường học và bà con nhân dân xã Quỳnh Hưng.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh vốn yêu thiên nhiên, sống gần gũi với thiên nhiên nên từ những ngày hoạt động cách mạng, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Người vẫn luôn chú trọng tới việc xây dựng môi trường để bảo đảm cho điều kiện sống và công tác bí mật trong kháng chiến. Đặc biệt cách đây 65 năm, cuối năm 1959, mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây “Vì lợi ích mười năm trồng cây, Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Bác đã động viên và kêu gọi Nhân dân ta tích cực trồng cây, giữ lấy màu xanh của đất nước:

Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.

Đáp lại lời kêu gọi của Người, phong trào trồng cây vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Nhân dân cả nước và trở thành phong tục tốt đẹp của Nhân dân ta.

Tại huyện Quỳnh Phụ, phong trào tết trồng cây tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác luôn được các cấp các ngành các tầng lớp Nhân dân giữ gìn, phát huy. Những năm qua, phong trào trồng cây đầu xuân đã đạt những kết quả tích cực, công tác bảo vệ và phát triển trồng cây xây tiếp tục được triển khai sâu rộng, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế của Nhân dân.

Phát huy truyền thống và những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ kính yêu, không không khí rộn ràng của mùa xuân Giáp Thìn 2024, tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát động ra quân tết trồng cây tới các cấp các ngành, các tầng lớp Nhân dân trong huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát động tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng xá – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh trống ra quân tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trồng cây ngoài thực địa

Tại buổi lễ, sau khi đồng chí Đinh Trọng Xá -  tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Quỳnh Phụ đánh trống phát động ra quân tết trồng cây đầu xuân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, các ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị đã tổ chức ra quân trồng cây ngoài thực địa./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Huyện Quỳnh Phụ.


Tổng lượt xem bài viết là: 245
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác